I: Lễ khởi công là gì?

 

Lễ khởi công là sự kiện được tổ chức để chính thức khởi động một công trình xây dựng hoặc một dự án. Lễ khởi công thường diễn ra khi các chủ đầu tư hoặc nhà thầu chính thức bắt đầu triển khai công việc xây dựng. Lễ khởi công có tính chất trang trọng, đánh dấu sự khởi đầu của một công trình quan trọng và thường có sự tham gia của các đại diện chính phủ, đại diện của các bên liên quan đến dự án, nhà thầu, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, các phóng viên báo chí,...

 

II: Quy trình tổ chức lễ khởi công

 

  1. Lập kế hoạch tổ chức lễ khởi công.

  2. Chọn địa điểm và thời gian tổ chức lễ.

  3. Thiết kế và chuẩn bị các hoạt động và chương trình sự kiện.

  4. Mời khách tham dự, đặc biệt là các đại diện chính quyền, đối tác, nhà đầu tư,...

  5. Chuẩn bị nghi thức khai trương và các phát biểu.

  6. Quản lý và điều phối sự kiện.

 

III: Lễ động thổ là gì?

Lễ động thổ là một sự kiện được tổ chức khi bắt đầu đào đất để chuẩn bị xây dựng công trình. Lễ động thổ thường có tính chất trang trọng và phù hợp với các công trình quan trọng và có giá trị kinh tế, xã hội. Lễ động thổ thường có sự tham gia của các đại diện của chính quyền địa phương, các đại diện của các bên liên quan đến dự án, nhà thầu, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, các phóng viên báo chí,...

IV: Quy trình tổ chức lễ động thổ

Bao gồm 2 bước quan trọng:

 

1. Khấn vái theo văn khấn

Đây là quy tắc nhất định phải có của một buổi lễ động thổ, được thực hiện bởi đơn vị thi công công trình và cả gia chủ.

 

2. Nghi thức động thổ

Sau khi hoàn thành xong nghi thức trên, chủ đầu tư sẽ thực hiện cuốc một nhát cuốc xuống đất để tượng trưng cho sự "khởi đầu" trên khu vực được chuẩn bị được xây dựng. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu và đặc điểm xây dựng, nhiều công trình có thể gộp chung buổi lễ khởi công bên cạnh lễ động thổ.

 

V: Lý do nên chọn TRẦN BÌNH SOUNGLIGHT để tổ chức khởi công - động thổ

Để buổi lễ động thổ khởi công cho các công trình có tầm cỡ diễn ra thành công tốt đẹp các công ty/doanh nghiệp nên chọn các công ty tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có trình độ và thâm niên để quy trình tổ chức có thể diễn ra chuyên nghiệp và suôn sẻ nhất. Bluesky tự hào cung cấp cho quý khách dịch vụ tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm đã cộng tác với hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước.

Với mong muốn được đồng hành và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu tổ chức sự kiện nào xin liên hệ với TRẦN BÌNH SOUNGLIGHT  qua số hotline. TRẦN BÌNH SOUNGLIGHT  cam kết mang đến cho quý khách hàng sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ cao!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRẦN BÌNH SOUNGLIGHT 

      Địa chỉ: 36 đường số 8 Phường An Lạc Quân Bình Tân TP.HCM

      Điện thoại: 0908997292

      E-mail: thanhbinh.442nk@gmail.com