I: Lễ khởi công là gì?

 

Lễ khởi công được coi là một nghi lễ nhằm báo cáo với các tổ nghề của mỗi đơn vị thi công, cầu mong các Ngài bảo trợ, phù hộ. 

 

II: Quy trình tổ chức lễ khởi công

 

1. Chuẩn bị trước khai mạc

- Chào mừng và tiếp đón khách mời.

- MC khởi động không khí, giới thiệu về chương trình.

- Đại diện công ty/doanh nghiệp phát biểu về buổi lễ.

- Đại diện khách mời phát biểu về buổi lễ.

 

2. Nghi thức khởi công

- Hậu cần sắp xếp thứ tự phục vụ.

- Đại diện công ty tiến hành lễ khởi công.

- Tiến hành xúc đất khởi công.

- Đại diện công ty giới thiệu và phát biểu về dự án.

 

3. Các hoạt động hỗ trợ

- Chuẩn bị và dọn tiệc

- Hoạt động cảm ơn khách mời.

 

III: Lễ động thổ là gì?

Theo dân gian, mỗi một mảnh đất đều được cai quản bởi một vị thần thổ công. Vì thế, khi bắt đầu một công việc xây dựng ồn ào, xáo trộn đến mảnh đất đó thì cần phải có nghi lễ để xin phép được xây dựng, sửa chữa công trình trên mảnh đất đó. Như vậy công trình xây dựng mới "thuận buồm xuôi gió", sau khi chuyển về mới được "an cư lạc nghiệp" sống vui vẻ, hạnh phúc.

Như vậy, điểm khác nhau giữa hai sự kiện này chính là thời gian diễn ra nghi lễ. Lễ khởi công sẽ được tổ chức khi công trình chính thức khởi công, còn đối với lễ động thổ thì được tổ chức ngay sau khi chủ đầu tư tiếp nhận mảnh đất để xây dựng.

 

IV: Quy trình tổ chức lễ động thổ

Bao gồm 2 bước quan trọng:

 

1. Khấn vái theo văn khấn

Đây là quy tắc nhất định phải có của một buổi lễ động thổ, được thực hiện bởi đơn vị thi công công trình và cả gia chủ.

 

2. Nghi thức động thổ

Sau khi hoàn thành xong nghi thức trên, chủ đầu tư sẽ thực hiện cuốc một nhát cuốc xuống đất để tượng trưng cho sự "khởi đầu" trên khu vực được chuẩn bị được xây dựng. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu và đặc điểm xây dựng, nhiều công trình có thể gộp chung buổi lễ khởi công bên cạnh lễ động thổ.

 

V: Lý do nên chọn Bluesky để tổ chức khởi công - động thổ

Để buổi lễ động thổ khởi công cho các công trình có tầm cỡ diễn ra thành công tốt đẹp các công ty/doanh nghiệp nên chọn các công ty tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có trình độ và thâm niên để quy trình tổ chức có thể diễn ra chuyên nghiệp và suôn sẻ nhất. Bluesky tự hào cung cấp cho quý khách dịch vụ tổ chức sự kiện với đội ngũ nhân viên dồi dào kinh nghiệm đã cộng tác với hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước.

Với mong muốn được đồng hành và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu tổ chức sự kiện nào xin liên hệ với Bluesky qua số hotline. Bluesky cam kết mang đến cho quý khách hàng sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ cao!